Những bóng hồng blockchain Việt

Nữ giới đang đóng vai trò ngày một quan trọng trong việc xây dựng cộng đồng, sản phẩm và là cầu nối của blockchain Việt ra thế giới.

Lynn Hoàng, Giám đốc Binance Việt Nam, là một trong những nhân vật hoạt động sôi nổi và có tầm ảnh hưởng bậc nhất của cộng đồng blockchain Việt. Cô tham gia thực hiện nhiều hoạt động kết nối trong nước như cuộc thi Hackathon, triển lãm GameFi và NFT, Vietnam Blockchain Day… Lynn cũng là cầu nối đưa cộng đồng blockchain Việt ra thế giới thông qua các sự kiện như Vietnam Blockchain Expoverse tại Dubai, Entrepreneurship Innovation & Investment In Vietnam tại Pháp. Cô đặc biệt quan tâm đến vai trò và tiếng nói của nữ giới trong lĩnh vực blockchain và chương trình gần nhất cô và đội ngũ đứng ra tổ chức là Women in Web3.

Hồ Thu Lê là đồng sáng lập kiêm CFO của TomoChain Lab, công ty blockchain thành lập năm 2017. Trước khi gia nhập lĩnh vực blockchain, Thu Lê có nhiều ảnh hưởng trong lĩnh vực đầu tư, khởi nghiệp. Với kiến thức và kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực tài chính, cô được đánh giá đã mang đến góc nhìn đa chiều cho định hướng phát triển sản phẩm cũng như chiến lược dài hạn trong lĩnh vực blockchain.

Dưới dự dẫn dắt của Thu Lê và các nhà đồng sáng lập, TomoChain trở thành một trong những công ty tiên phong ứng dụng blockchain vào các lĩnh vực truyền thống tại Việt Nam. Năm 2020, nền tảng hợp tác cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam thử nghiệm công nghệ blockchain trong lưu trữ và truy xuất văn bằng.

Đặng Thị Thu Thảo phụ trách về đối ngoại (COP) của KardiaChain. Cô tham gia lĩnh vực blockchain từ 2018, gắn liền với nhiều dự án lớn như Mainnet Explorer, My Defi Pet, Thetan Arena, Kardia Ventures…

Thu Thảo góp phần quan trọng trong việc mở rộng mạng lưới kết nối của KardiaChain. Đến đầu tháng 10, công ty đã có hơn 60 ứng dụng phi tập trung được xây dựng trên mạng, trên 1.000 hợp đồng thông minh và hơn nửa triệu người dùng. Cô cũng tham gia các hoạt động chia sẻ kiến thức cho cộng đồng blockchain Việt Nam.

Đinh Thị Thảo Trang là đồng sáng lập kiêm CFO của Project SEED, studio quốc tế chuyên về Web3. Cô thuộc nhóm thế hệ người trẻ đầu tiên của Việt Nam tiếp cận với blockchain từ 2016.

Sớm thấy tiềm năng của blockchain và có kinh nghiệm làm việc trong các công ty quốc tế, năm 2020, Trang và các cộng sự ở Mỹ, Indonesia, Nigeria thành lập studio Project SEED với tầm nhìn mang lại trải nghiệm mới người dùng và mở cửa vào nền kinh tế Web3. Tháng 7/2021, Project SEED gọi vốn thành công 3,1 triệu USD từ các quỹ lớn như Huobi Ventures, Solana Capital.

Jenny Nguyễn đang là Giám đốc vận hành (COO) tại Kyros Ventures. Cô cũng là cố vấn chiến lược cho Ancient8 – startup GameFi Việt đã huy động thành công 10 triệu USD vào tháng 6.

Sớm tham gia thị trường từ 2017, Jenny từng trải qua nhiều vị trí tại Huobi Global. Ngoài việc vận hành và cố vấn cho các dự án blockchain, cô cũng quan tâm đến việc phổ cập kiến thức với mục tiêu “bình dân hoá” công nghệ blockchain cho người Việt.

Nguồn: vnexpress

Tin liên quan

Apple tấn công trực tiếp vào Facebook

Quy định mới của Apple buộc các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Instagram phải trả 30% chi ...

Nvidia RTX 4000 Series sắp ra mắt: card đồ họa nhiều cải tiến và giá bán bất ngờ

Mới đây, Nvidia đã hé lộ dòng card đồ họa mới có tên gọi RTX 4000 Series sắp ra mắt với nhiều ...

Lenovo tiếp tục 'khoe' laptop màn hình cuộn độc đáo, 'ông vua' đổi mới sáng tạo là đây!

Có vẻ laptop màn hình gập ThinkPad X1 Fold và điện thoại màn hình cuộn của Lenovo chưa đủ gây ấn ...

Việt Nam tăng mạnh số thuê bao Internet di động trong nửa cuối năm 2022

Đây là thông tin mình vừa đọc được của VnExpress về Truy cập Internet di động áp đảo cố định tại ...

HP: Chiếc laptop hoàn hảo chạy macOS, không phải Windows

Dưới góc nhìn của nhà sản xuất máy tính HP, chiếc “máy tính xách tay hoàn hảo" sẽ không chạy hệ ...

Những bóng hồng blockchain Việt

Nữ giới đang đóng vai trò ngày một quan trọng trong việc xây dựng cộng đồng, sản phẩm và là cầu ...

Cách chặn tất cả các tin nhắn, cuộc gọi quảng cáo rác dành cho thuê bao Viettel

Viettel là một trong những nhà mạng có số lượng người dùng trên smartphone lớn nhất hiện nay. Đi ...

Sản phẩm cuối cùng trong năm của Apple

Dòng iPad mạnh mẽ nhất của Táo khuyết sẽ được nâng cấp trong vài ngày tới với chip xử lý M2, ...

Cuộc gọi ZaloMessenger